Có thể nói rằng trong giai đoạn xã hội văn minh ngày nay, việc biết đến và tìm hiểu mua Bảo Hiểm Nhân Thọ không còn là việc quá xa lạ. Nhưng quan trọng hơn cả là không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức khi muốn mua Bảo Hiểm Nhân Thọ, khách hàng thường xuyên có những câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề như: gói sản phẩm, quyền lợi và đây có phải là cách đầu tư tài chính thông minh không? Và đặc biệt hơn cả là con số nào là đúng và đủ cho chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ?

  Vấn đề tài chính, chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ luôn là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Họ thường có những phân tích riêng của bản thân về tài chính như:

  -“Tôi muốn tìm hiểu và tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ nhưng kinh tế chưa cho phép.” , 

  -“Bao nhiêu tiền là đủ để đóng chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ?”, 

  -“Giai đoạn nào của con người mua Bảo Hiểm Nhân Thọ là lãi nhất?”

  -…

  Trên đây là những thắc mắc vô cùng thiết thực về cụm từ “Tài Chính”-“Chi Phí”DAI-ICHI LIFE đã tổng hợp được trong nhiều năm qua. Qua bài viết dưới đây, DAI-ICHI sẽ đưa ra những vấn đề liên quan đến chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ và giải thích cho khách hàng hiểu rằng tại sao chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ đối với từng đối tượng lại khác nhau. Đặc biệt hơn là những yếu tố nào có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ? 

  Hãy cùng DAI-ICHI LIFE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ
  Chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ

  Chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  1, Tuổi tác:

  Khi mua Bảo Hiểm Nhân Thọ, một trong những yếu tố giúp hạn chế chi phí và giúp khách hàng có được lợi nhuận lớn nhất đó chính là tuổi tác. Bảo Hiểm Nhân Thọ đã thiết kế rất nhiều các gói Bảo Hiểm đa dạng giao động cho các đối tượng từ 0-65 tuổi, nhưng thực tế nếu mua Bảo Hiểm Nhân Thọ càng sớm thì khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và dịch vụ hơn đối với số tiền họ đã bỏ ra. Bởi khi lớn tuổi là giai đoạn dễ gặp nhiều tổn thất về sức khoẻ nên mức chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ cao hơn giai đoạn trẻ tuổi.

  Vậy nên theo lời khuyên từ các chuyên gia của DAI-ICHI LIFE, khách hàng nên thực hiện các hình thức tiết kiệm, đầu tư tài chính ngay từ khi còn trẻ và nên sở hữu cho mình bản hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ, tuy đây không phải là hình thức tiết kiệm duy nhất nhưng chính là phương pháp cứu nguy sức khoẻ bất cứ lúc nào khách hàng cần đến.

  Chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ
  Chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ

  2, Sức khoẻ:

  Bên cạnh các vấn đề như tuổi tác hay nghề nghiệp, tình trạng sức khoẻ cũng là vấn đề được đề cao hàng đầu ảnh hưởng đến chi phí Bảo Hiểm. Khách hàng muốn mua Bảo Hiểm Nhân Thọ cần kê khai trung thực về lịch sử sức khoẻ trước đây và tình trạng sức khoẻ ở hiện tại. Sức khoẻ chính là cơ sở được kiểm định rất nghiêm ngặt để quyết định việc phía công ty Bảo Hiểm có đồng ý bàn giao hợp đồng Bảo Hiểm hay không.

  Nhưng thực tế hiện nay, có rất nhiều người kê khai thủ tục khâu thông báo sức khoẻ rất hời hợt và thiếu trung thực, như vậy nếu khách hàng mắc phải các tình trạng bệnh tật gì trong tương lai mà hệ thống công ty Bảo Hiểm xác minh thủ tục các loại giấy tờ và các cơ quan kiểm tra sức khoẻ có liên quan, nếu phát hiện dấu hiệu thiếu trung thực về các kê khai bệnh nền trước đây, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm và sẽ không thực hiện các hình thức chi trả nào cho bệnh nhân. Khi đó, khách hàng sẽ không được thực hiện các thủ tục thanh toán và chi trả vì đã vi phạm nghĩa vụ khi mua Bảo Hiểm.

  3, Nghề nghiệp:

  Theo quy định của ngành Bảo Hiểm, chi phí khi mua Bảo Hiểm cũng được xét trên góc độ nghề nghiệp. Với những nghề nghiệp có quy mô công việc nhẹ nhàng thường có mức phí thấp hơn những nghề nghiệp có quy mô công việc nặng nhọc và nhiều rủi ro. Thậm chí có cả nhóm nghề nghiệp mà các công ty Bảo Hiểm cần cân nhắc trước khi quyết định có nên cấp Bảo Hiểm cho khách hàng hay không. Mức độ chi phí Bảo Hiểm từ thấp đến cao được xét duyệt theo các nhóm ngành lần lượt như sau:

  -Nhóm 1: Lao động đầu óc ít di chuyển.

  -Nhóm 2: Lao động đầu óc phải di chuyển nhiều.

  -Nhóm 3: Lao động chân tay nhẹ.

  -Nhóm 4: Lao động chân tay nặng và cần sử dụng công cụ lao động gây rủi ro.

  4, Giới tính:

  Vì sao nhiều người thường đặt ra câu hỏi “Tại sao chi phí Bảo Hiểm Nhân Thọ của nam giới thường cao hơn nữ giới?”. Để giải đáp câu hỏi này, DAI-ICHI LIFE sẽ đưa ra cho bạn những phân tích sau:

  -Do chênh lệch mức độ tuổi thọ, thường nam giới có mức độ tuổi thọ trung bình thấp hơn nữ giới.

  -Nam giới có tỉ lệ tai nạn nhiều hơn nữ giới do các yếu tố ảnh hưởng như sử dụng chất kích thích, tai nạn,…

  -Do sự khác biệt lối sống và sinh hoạt, sinh lý của nam giới thiếu khoa học và kém chất lượng hơn nữ giới nên có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật hơn nữ giới,…

  -…

  Chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ
  Chi phí của Bảo Hiểm Nhân Thọ

  Trên đây chính là những nguyên nhân chính để giải đáp cho thắc mắc chi phí Bảo Hiểm của hai giới tính lại khác nhau. Vì vậy nên trong số khách hàng tin dùng Bảo Hiểm Nhân Thọ, số khách hàng là nam giới cũng thường nhỉnh hơn nữ giới phần nào, bởi họ hiểu được những khuyết điểm mà phần lớn đa số họ dễ dàng mắc phải nên việc họ mua Bảo Hiểm Nhân Thọ chính là cách dự phòng tài chính và bảo vệ sức khoẻ hữu hiệu và thực tế nhất.

  Qua những thông tin hữu ích trên về chi phí Bảo Hiểm Nhân Thọ mà DAI-ICHI LIFE vừa cung cấp, hy vọng khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về cách đầu tư tài chính hợp lý, phù hợp và hiểu được giai đoạn đóng phí nào sẽ được hưởng quyền lợi nhiều nhất,…Nếu khách hàng có những định hướng rõ ràng và tích cực khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ, chúng tôi cam kết sẽ luôn linh hoạt các quyền lợi và trách nhiệm chi trả, đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng khi cần thiết.

  Hãy cùng DAI-ICHI LIFE chứng minh rằng, tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ không chỉ với lợi ích của cá nhân mà hơn hết còn là mục tiêu chung hướng đến giá trị của toàn xã hội.

  Với mong muốn được phục vụ khách hàng ngày càng chu đáo hơn, công ty Bảo Hiểm DAI-ICHI LIFE luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của khách hàng.

  Bảo Hiểm Nhân Thọ
  DAI-ICHI LIFE

  MỌI THÔNG TIN VỀ CÔNG TY XIN LIÊN HỆ:

  CÔNG TY BẢO HIỂM DAI-ICHI LIFE VIỆT NAM

  Add: Tầng 10 toà nhà Suced 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Hotline: 0879 565 666 / 0969839 869

  Email: btl.daiichivn@gmail.com

  Website: (1) Nguyễn Tiến | Facebook